Phổi bị viêm thường là do nhiễm siêu vi trùng hoặc vi trùng

chèn quảng cáo vào trong này300x250 nhé

DNews RBT  Sưng phổi là một trong các bệnh lý hô hấp nguy hiểm cần được phát hiện và điều trị kịp thời. Để hiểu rõ về căn bệnh này từ đó có giải pháp xử trí kịp thời bạn có khả năng tham khảo những thông tin phía dưới đây :
+ + +Xem thêm: giá khám tại bệnh viện Thu CúcBệnh sưng phổi là gì?
Sưng phổi là bệnh do nhiễm khuẩn đường hô hấp. Thời kỳ đầu có thể bị viêm có mủ, bước tiếp theo dẫn tới hoại tử thành sưng phổi có đờm. Có hai nguyên cớ viêm phổi thường gặp đó là là viêm phổi mắc ở cộng đồng và viêm phổi mắc ở bệnh viện.
Triệu chứng sưng phổi bộc lộ ra sao?
miêu tả lâm sàng của bệnh sưng phổi thường là sốt cao kèm rét run, ho khan tức ngực, ho có đờm nhiều. Bệnh cốt tử gặp ở người trong độ tuổi trưởng thành.
Bệnh sưng phổi có phải là bệnh phổi không?
thực chất, sưng phổi và viêm phổi là một loại bệnh.
Vì sao lại bị sưng phổi? nguyên cớ nào thường gặp? nguyên do nào hiểm nguy nhất?
nguyên cớ gây sưng phổi thường là do nhiễm vi trùng và siêu vi trùng.
Phổi bị viêm thường là do nhiễm siêu vi trùng hoặc vi trùng. nguyên cớ dẫn tới sưng phổi thường là: hít phải những chất hóa học hay vi trùng từ miệng, bao tử vào phổi, nghiện rượu, sử dụng hiều các loại thuốc khác nhau, người có hệ miễn dịch suy giảm, người mắc những bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phế quản kinh niên, viêm họng, …Trong tất cả những nguyên do gây viêm phổi thì viêm phổi mắc ở cộng đồng là hay gặp nhất. Đây là dạng bệnh lý thường xuất hiện ở trường học, viện dưỡng lão, …
căn nguyên gây sưng phổi nguy hiểm nhất là viêm phổi mắc ở bệnh viện.
Bệnh nhân bị sưng phổi nên và không nên ăn các gì?
các người bị sưng phổi nên lựa chọn các loại thức ăn đạm bạc, giàu dinh dưỡng. Đối với người bị sốt ở giai đoạn đầu thì nên chọn những món ăn loãng, nhuyễn như cháo, súp, rau chín nhừ hoặc nước ép những loại hoa quả tươi như cam, lê, quả tỳ bà, …
Bên cạnh những món ăn bồi dưỡng, tốt cho quá trình chữa bệnh viêm phổi, người bệnh nên tránh sử dụng các loại thực phẩm: nhiều dầu mỡ, thực phẩm cay gây kích thích, bia rượu và những thực phẩm đông lạnh. những thực phẩm này có khả năng gây kích thích niêm mạc phế quản dẫn đến tình trạng ho có đờm tăng lên, nặng hơn kèm theo các biến chứng nguy hiểm.Bệnh sưng phổi thường kéo dài trong bao lâu thì hết?
Bệnh sưng phổi có khả năng kéo dài trong vài ngày đến vài tuần. Thời gian còn phụ thuộc vào việc chữa trị có kịp thời, đúng phương pháp hay không.
Sau khi hết bệnh sưng phổi, người bệnh có khả năng mất từ một đến vài tuần để hồi phục sức khỏe như trước.
Biến chứng của bệnh viêm phổi thường gặp là gì?
Áp-xe phổi là một trong các biến chứng thường gặp của bệnh viêm phổi.
Hội chứng suy hô hấp tiến triển, áp-xe phổi, viêm phổi kinh niên,.. là biến chứng hiểm nguy hay gặp ở người bị bệnh viêm phổi. bên cạnh đó, các biến chứng về bệnh tim mạch, tiêu hóa và thần kinh có khả năng xảy ra khi sưng phổi.
Nếu cần tư vấn về bệnh sưng phổi, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn

Bạn đang xem Phổi bị viêm thường là do nhiễm siêu vi trùng hoặc vi trùng

Tin cùng chủ đề

Follow Us

Comments