Rau dền có bộ rễ khoẻ, ăn sâu nên chịu hạn và chịu nước rất giỏi

chèn quảng cáo vào trong này300x250 nhé

DNews RBT 

Cây rau dền là loài cây nhiều nhất ở nước ta hiện nay, vào mùa hè thì cây rau dền tương đối là tăng trưởng và được gần như người quan tâm vì đây là món ăn không thể thiếu trong các ngày nắng nóng. Cách trồng và chăm sóc cây rau dền
Cây rau dền sinh trưởng và lớn mạnh rẻ ở nước ta vào mùa hè, do với bộ rể khỏe, ăn sâu vào trong đất và cây sở hữu thể chịu hạn thấp và chịu nước rẻ, nhiệt độ để cây có thể tăng trưởng thấp là trong khoảng 25-30 độ C và lúc độ ẩm càng cao thì cây càng lớn mạnh rẻ và cho ra đa dạng cành và lá hơn và trong khoảng lúc gieo hạt cho đến lúc thu hoạch chỉ tầm khoảng một tháng là cây với thể cho thu hoạch phải chăng.
cách thức trồng cây rau dền trồng không khó bạn chi cần nắm được những công nghệ thuần tuý thì ban hoàn toàn với thể tự tín trồng các luống rau dền trong chính khu vườn của nhà bạn một phương pháp tương đối đơn giản và hiệu quả, bạn sẽ với them một nguần cũng cấp rau sạch tốt nhất.
công nghệ TRỒNG CÂY RAU DỀN
Rau dền thường sở hữu hạt nhỏ hạt sở hữu lớp vỏ sừng nên giữ được sức nảy mầm rất lâu ngay cả trường hợp bị vùi sâu trong đất. Vì hạt rau dền rất nhỏ nên người trồng cần phải khiến đất thật kỹ (làm đất nhuyễn) để hạt dền nảy mầm đều.
Để trồng rau dền ta mang thể gieo trực tiếp hoặc là trồng bằng cây con (khoảng cách trồng từ 5-7cm).
khi gieo hạt trực tiếp ta nên lưu ý ngâm hạt khoảng 2 tiếng sau ngừng thi côngĐây để ráo nước trước lúc gieo.
Mật độ hạt gieo là trong khoảng 1-1,5gram/1m2. Do hạt rau dền nhỏ nên trong khi gieo hạt ta nên lưu ý trộn hạt sở hữu một nắm đất khô để gieo cho hạt trải đều trên khay.

Rau dền có bộ rễ khoẻ, ăn sâu nên chịu hạn và chịu nước rất giỏi. không những thế, công nghệ trồng cây của loài thực vật này cũng ko phức tạp. Đây cũng là mẫu rau mang lá hình thoi hay hình ngọn giáo, thuôn hẹp ở gốc, nhọn tù.
bên cạnh đó, rau dền cơm cũng là 1 loại cây thân thảo, phân phổ biến nhánh từ gốc, thân với khía màu xanh nhạt; lá hình thoi hoặc hình trứng sở hữu cuống dài bằng phiến. Rau dền cơm cũng là món rau ăn thông thường ở gia đình nông thôn, mang thể dùng bằng cách luộc hoặc nấu canh.
khoa học trồng cây
Rau sở hữu hạt nhỏ, hạt với lớp vỏ sừng nên giữ được sức nảy mầm rất lâu ngay cả trường hợp bị vùi sâu trong đất. Vì hạt rau dền rất nhỏ nên người trồng cần phải làm cho đất thật kỹ (làm đất nhuyễn) để hạt dền nảy mầm đều.Người trồng cần bón phân lót cho cây, kết hợp có làm đất sở hữu liều lượng trong khoảng một,2 – 1,5 tấn phân chuồng/1.000m2. Sau khi cấy từ 5 – 7 ngày khi cây đã phục hồi, người chăm cây nên bón thúc bằng phân urê pha loãng mang liều lượng 4 kg/1.000m2 và tưới đủ nước cho cây một lần/ngày.
Rau dền ít bị sâu bệnh, ví như với chủ yếu là những loài sâu ăn lá như sâu róm, sâu xanh, sâu khoang. có thể tiêu dùng Sherpa hoặc Sherzol để phun phòng trị. Nhưng chú ý khi tiêu dùng thuốc bảo vệ thực vật phải theo nguyên tắc “4 đúng” và bảo đảm thời kì cách ly. ko được sử dụng các dòng thuốc cấm, không tiêu dùng quá liều quy định.
Sau lúc cấy ra vườn trồng 25 – 30 ngày thì tiến hành thu hoạch bằng cách thức nhổ cả cây, rửa sạch đất, cắt bỏ gốc và bỏ vào bao tị nạnh để rau sở hữu trị giá hơn khi đem bán. Trong trường hợp gia đình bạn muốn ăn rau non, mang thể thu hoạch lúc cây cao 10 – 15cm.

Bạn đang xem Rau dền có bộ rễ khoẻ, ăn sâu nên chịu hạn và chịu nước rất giỏi

Tin cùng chủ đề

Follow Us

Comments