Chi Lay ơn hay Chi Lay dơn (danh pháp khoa học:

chèn quảng cáo vào trong này300x250 nhé

DNews RBT 

Chi Lay ơn hay Chi Lay dơn (danh pháp khoa học: Gladiolus, phiên âm trong khoảng tiếng Pháp Glaïeul; từ dạng giảm nhẹ của tiếng Latinh: gladius - cây kiếm) là 1 chi hoa trưng biện hơi nhiều tại phổ quát nước, được phương Tây đem sang phổ quát tại Việt Nam. Thân dài như cây kiếm nhỏ, sở hữu hoa (nhiều màu nhưng thường là màu đỏ hay hồng) nở dọc theo thân cây. và với cây hoa lay ơn bạn sẽ hoàn toàn có được sự cảm nhận dị biệt
Chi"Lay ơn" với khoảng 260 loài, trong chậm triển khai 250 loài mang nguồn gốc trong khoảng vùng châu Phi hạ Sahara, phần lớn căn nguyên trong khoảng Nam Phi. Khoảng 10 loài sở hữu nguyên do Âu-Á. có 160 loài lay ơn đặc hữu của Nam Phi và 76 loài ở vùng nhiệt đới châu Phi. các loài rộng rãi, từ kích thước rất nhỏ đến khổng lồ, thường thấy trong thương mại.
1 loài hoa thân thuộc, thường được tiêu dùng rộng rãi trong các ngày tết, nó được trưng bày như miêu tả đúng dòng tên của nó, như bộc lộ lòng biết ơn, sự tôn kính đối với người đã qua đời.
tốt Chúa đã xếp đặt cho chúng ta một số mệnh khác rồi - một hôm Têrét kể sở hữu Xép - và với thể các người này còn muốn dạy cho chúng ta bài học phải biết tiêu dùng thành thạo thanh gươm để rửa mối nhục cho dân tộc ta chăng?

- ví như tới cả Chúa cũng ko đủ sức che chở cho dân lành thì chúng ta làm cho điều Đó sao được? - Xép thở dài nặng vật nài, nói mang Têrét.

- Ta phải cầu xin nữ thần để bà đề cập cho chúng ta biết điều gì đang đợi chúng ta ở phía trước. - Têrét đề cập và được Xép tán thành.Hoa lay ơn được ưu chuộng rộng rãi nhất ở tất cả gần như mọi nơi, đặc biệt là mỗi dịp tiết tới xuân về. Hoa lay ơn hiện tại mang toàn bộ màu sắc đẹp khác nhau ., hoa lay ơn còn được biết tới mang tên khoa học là Gladiolus Communis và trên toàn cầu hiện tại có đông đảo loài khác nhau , theo Thống kê thì sở hữu tận 250 loài khác nhau.
bạn nên trồng trên đất giết thịt, giàu chất dinh dưỡng và bằng phẳng và thoáng, và bạn cũng nên tránh sắp khu công nghiệp, nghĩa địa, bệnh viện, đựng phổ thông chì, muối các kim loại, các vùng đất nhiễm Clo, Flo hoàn toàn mang tác dụng ko mang lợi cho hoa
bạn cũng không nên trồng liên tiếp hoa trên mỗi mãnh đất vì như vậy sẽ khiến cho nâng cao nguy cơ mắc bệnh và sâu bệnh hại cho cây, và mỗi một năm bạn nên trồng trên 1 mãnh đất khác nhau và bình thường thì tỷ lệ bạn nê trồng là 7000 củ trên một sào là thích hợp nhất.
khiến đất trồng hoa lay ơn
đối mang đất để trồng được hoa lay ơn thì bạn nên cày bừa thật kỹ và khiến sạch cỏ dại. Bạn cũng nên chọn đất ở sở hữu gần nguần nước và khu vực nắng thấp cũng như tà tà thoát nước rẻ để trồng hoa
Vệ sinh đất:
+ Chuẩn bị chân ruộng, bơm nước vào ngập hai lần, sau ngừng thi côngĐây để khô rồi cày.
+ Bón vôi cho đất: 80 – 100 kg/công, rắc đều sau chậm tiến độ xới xáo đều một lượt.
3. nếu cắt hoa trong khoảng trên cây, nên cắt dài cuống cành hoa một chút để trước khi cắm vào bình bạn có thể cắt bỏ phần gốc của cành hoa khoảng 3 - 5cm (nơi với cột không khí trong ống mạch cản trở việc hút nước của cành hoa). lúc cắt bỏ đoạn gốc cành hoa phải nhúng cả gốc cành vào trong nước hoặc đưa gốc cành vào vòi nước đang cháy để cắt, sau Đó cắm nhanh cành hoa vào bình. khiến tương tự nước trong bình sẽ xúc tiếp trực tiếp được mang cột nước trong những ống mạch của cành hoa, tạo thành một cột nước liên tiếp chuyển đến các phòng ban của cành hoam giữ hoa tuoi lâu hơn.

Bạn đang xem Chi Lay ơn hay Chi Lay dơn (danh pháp khoa học:

Tin cùng chủ đề

Follow Us

Comments