Bánh paparoti hương cà phê quyến rũ

chèn quảng cáo vào trong này300x250 nhé

DNews RBT 

Bánh paparoti quá quen thuộc rồi vì trong bất cứ siêu thị nào cũng có. Mình thì không chuộng món này cho lắm nhưng lại cực kì mê mùi của lớp cà phê trên mặt khi đang chảy dần trong lò nướng, thứ mùi hương khơi gợi xúc cảm vô cùng.

Cách làm


Đặc biệt bánh ngày hôm nay vì lười nên phần bánh mình chỉ làm bánh mì ngọt thường cho nhanh và phủ lớp kem cà phê chính thống này lên trên, ăn không kém ngon chút nào ấy.

Banh paparoti

Bánh paparoti thơm lừng vị cà phê

  • Lưu ý: Có thể làm hoàn toàn bằng bột mì đa dụng và không cần nhồi kĩ vì bột này không dai như bột bánh mì.
  • Cho tất cả các nguyên liệu phần bánh vào chung với nhau, dùng phới trộn và nhồi bằng tay đến khi thành khối bột dẻo mịn. Cho khối bột vào thau to, đậy kín và ủ đến khi khối bột nở gấp đôi hoặc gấp ba. Sau đó ngắt bột ra thành 6 đến 8 phần bằng nhau, vo tròn rồi ấn chút hơi dẹt như hình chiếc bánh. Để lên khay và dùng màn bọc đậy lại cho bột nghỉ một chút. Trong thời gian này làm phần kem cà phê.
  • Pha cà phê với sữa, dùng máy đánh bơ với đường cho tan rồi cho trứng vào đánh chung, cho tiếp bột mì vào, cuối cùng cho cà phê sữa vào đánh đều rồi tắt máy. Hỗn hợp tạo cùng sền sệt. Cho hỗn hợp vào bao bắt bông kem và bắt theo vòng xoắn ốc trên mặt bánh, hoặc dùng muỗng để bắt kem lên mặt bánh. Bật lò nóng ở nhiệt độ 190 độ 10 phút trước, sau đó cho bánh vào nướng ở 190 độ trong 30 phút là xong.

Vậy là bạn đã có công thức làm bánh ngon cho ngày cuối tuần rồi đấy.

Bạn đang xem Bánh paparoti hương cà phê quyến rũ

Tin cùng chủ đề

Follow Us

Comments