Cá lóc kho tộ đậm đà ngon cơm

chèn quảng cáo vào trong này300x250 nhé

DNews RBT 

Cá lóc kho tộ từ bao đời đã là món ăn quen thuộc của các bữa ăn gia đình miền Nam.Theo ông bà xưa lúc bệnh mới hết mà ăn cá kho là hiền nhất, khỏi phải lo sợ khó tiêu hay trúng thực. Kho thật kỹ, mặn và khô có thể để lâu ăn được nhiều ngày. Có nhiều cách kho khác nhau tùy theo khẩu vị từng người. Nhưng nhìn chung đây là món đơn giản, dễ nấu mà lại ngon cơm. Chỉ cần một ít gia vị cơ bản và một con cá tươi ngon là bạn đã có thể dễ dàng chế biến và thưởng thức món ăn đặc trưng miền Nam này ngay tại căn bếp nhà mình rồi.

Nguyên liệu

Cá lóc: 1 con

Hạt nêm: 2 muỗng cà phê

Tiêu: ½ muỗng cà phê

Nước mắm: 3 muỗng canh

Nước màu: 1 muỗng canh

Ớt đỏ: 2 trái xắt khoanh nhỏ

Hành tím: 2 củ băm nhuyễn

Nước lọc: 200ml

Hành lá: 1 ít xắt khúc

Cách làm


Bước 1: Cá lóc làm sạch, rửa qua nước muối, xắt khoanh dày khoảng 2 cm, để ráo. Sau đó, xếp từng lát cá vào nồi.

Bước 2: Cho các gia vị hạt nêm, tiêu, nước mắm, nước màu, ớt đỏ theo liều lượng như trên vào cá. Ướp cá khoảng 30 phút để thịt cá ngấm gia vị.

Bước 3: Bắt nồi lên bếp kho trên lửa nhỏ, khi cá sôi liu riu thì cho hành băm nhuyễn vào, rồi tiếp tục cho 200ml nước lọc vào. Tiếp tục kho cá trong 30 phút.

Bươc 4. Khi cá kho chuyển màu cánh dán, nước cá sền sệt thì tắt bếp, cho thêm chút tiêu, vài lát ớt xắt khoanh và hành lá xắt khúc vào, rồi tắt bếp.

Nồi cá thơm phưng phức mùi tiêu, sôi lụp bụp trong nồi đất, khiến người ăn phải ăn cho kịp với cái nóng sốt, thưởng thức cho hết mùi vị thơm nồng đặc biệt của cá lóc kho tộ.

Cá lóc kho tộ thường ăn kèm với canh chua hoặc canh khoai mỡ./.

Bạn đang xem Cá lóc kho tộ đậm đà ngon cơm

Tin cùng chủ đề

Follow Us

Comments