Bánh bông lan bơ nho khô

chèn quảng cáo vào trong này300x250 nhé

DNews RBT 

– Nho khô rửa sạch, ngâm với rượu vang khoảng 2h.

– Bật lò nướng ở 165 độ C, chế độ hai lửa. Các bạn dùng khuôn chống dính như hình hoặc tự chống dính cho khuôn bằng cách lót giấy nến trong lòng khuôn hoặc thoa một lớp bơ mỏng khắp lòng khuôn sau đó rắc bột mì rồi úp ngược cho bột rơi bớt ra ngoài.
– Bơ cắt viên nhỏ, trộn bơ với đường để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút cho bơ hơi mềm.

Bật máy đánh trứng tốc độ vừa, đánh bơ và đường hòa quyện có màu trắng ngà. Lần lượt cho từng quả trứng và vani vào đánh chung với bơ. Vét thành tô/thau để nguyên liệu được trộn đều.

– Trong một thau khác trộn đều bột mì, bột nở và muối. Chia số bột ra làm 3-4 phần, lần lượt rây từng phần bột vào tô bơ trứng, thêm sữa tươi trộn đều. Lặp lại tới hết số bột và sữa tươi. Các bạn trộn vừa đủ để các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau, không trộn quá nhiều, bánh sẽ bị dai và nở kém.

– Nho khô vớt ra khỏi rượu cho ráo, rắc đều bột mì áo bên ngoài vỏ một lớp mỏng. Được áo bột khô, nho sẽ không bị chìm xuống đáy khuôn khi nướng. Phần rượu vang ngâm nho hòa với 5g đường để đó chút nữa sẽ quét lên mặt bánh.

– Trộn nho vào bột, đổ bột vào khuôn cao tối đa 2/3 chiều cao khuôn (chừa khuôn để bột còn nở trong lúc nướng), rắc một ít nho lên mặt bánh cho đẹp.

– Đặt khuôn bột vào lò nướng đã làm nóng, nướng hai lửa, 170 độ C (hoặc tăng giảm nhiệt độ tùy đặc điểm lò nhà bạn và kích thước khuôn nướng) trong khoảng 45 phút. Thăm bánh chín bằng cách xiên que tăm vào bánh rút lên không thấy tăm ướt.
– Để mặt bánh có màu vàng nâu hấp dẫn, khi bánh chín lấy bánh ra khỏi lò, quét nhanh rượu vang lên mặt bánh. Đặt khuôn lại vào lò nướng thêm 5 phút.

– Lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược khuôn, đặt bánh lên rack cho nguội hẳn là có thể dùng được rồi 🙂

Chúc các bạn thành công 🙂

Nguồn: Bếp Myl

Bạn đang xem Bánh bông lan bơ nho khô

Tin cùng chủ đề

Follow Us

Comments