GIÒ NÂY (CHẢ DA HEO)

chèn quảng cáo vào trong này300x250 nhé

DNews RBT 

Cách làm


-Đầu tiên bạn rửa sạch thịt ba chỉ, để ráo nước, rồi bạn cắt miếng nhỏ và băm mịn. Da và tai heo bạn cũng rửa sạch và cắt thành sợi mỏng. Sau đó bạn trộn chung thịt ba chỉ với da heo, nêm thêm muối, nước mắm, tiêu sọ và bột ngọt cho vừa ăn trộn đều tay, rồi bạn cho hỗn hợp này vào cối giã cho đến khi hỗn hợp này thành một khối kết dính là được. 

–Bây giờ là công đoạn gói chả, bạn rửa sạch lá chuối, để dễ gói bạn hãy hơ qua lửa cho lá bớt giòn hơn. Sau đó bạn cho một ít hỗn hợp trên vào lá chuối và gói thành từng cây chả hình trụ, rồi bạn dùng dây hoặc lạt buộc chăt lại. Bạn gói đòn vừa phải và gói cho đến khi hết hỗn hợp này. Vậy là bạn đã hoàn thành công đoạn gói chả.
-Bạn bắt nồi nước lên bếp và đun sôi, sau đó bạn cho từng cây chả vào, đun với lửa vừa phải, đậy kín nắp và luộc trong 15 phút, để chả chín đều bạn lật mặt cây chả lại và luộc thêm 15 phút. Khi chả chín bạn vớt ra và ngâm vào nước đá khoảng 10 phút, sau đó bạn vớt ra để cho ráo nước, vậy là bạn đã có những đòn chả da thơm ngon rồi đấy. 

-Bạn hãy để vào ngăn mát tủ lạnh một lúc rồi thưởng thức nhé, khi ăn hãy bóc hết lớp lá chuối ra và cắt thành khoanh tròn, miếng chả giòn giòn, thơm ngon, có màu hồng hồng giống nem ăn kèm với muối tiêu và ớt thái lát sẽ rất ngon đấy. Bạn có thể cất vào tủ lạnh để dùng dần.  Tết này bạn hãy thử làm món này đãi khách nhé. Chúc bạn thành công. 

Bạn đang xem GIÒ NÂY (CHẢ DA HEO)

Tin cùng chủ đề

Follow Us

Comments