Bánh táo kiểu Pháp đúng chuẩn

chèn quảng cáo vào trong này300x250 nhé

DNews RBT 

Từ ngày định cư tại Pháp, tôi được làm quen với ẩm thực ở đây qua những món ăn của mẹ chồng, món tráng miệng rất ngon đầu tiên tôi có thể tự chế biến là bánh táo kiểu Pháp truyền thống.

Cách làm


Banh tao kieu phap don gian

Bánh táo kiểu Pháp

  • Đế bánh: Để bơ ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 giờ, trộn bằng tay bơ với đường, bột mì, đổ vào một ít nước. Dùng tay trộn vừa phải cho các nguyên liệu hòa lẫn với nhau thành một khối bột mềm. Cán bột thành miếng mỏng. Lấy dĩa sứ chịu nhiệt làm khuôn, quết ít bơ và dầu ăn rồi đặt miếng bột vừa cán mỏng lên dĩa.
  • Mặt bánh: Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành từng miếng dọc theo trái táo, xếp lên phần đế bánh vừa làm xong. Cho kem tươi, sữa tươi, trứng, đường, bột quế vào tô, lấy muỗng khuấy đều rồi rưới lên mặt táo. Bật lò nóng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút, cho bánh táo vào lò, nướng khoảng 50 đến 60 phút là được.
  • Khi bánh chín, bạn có thể trang trí thêm với vài quả mứt hoặc mận khô cũng rất ngon. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm ít hạt óc chó lên mặt nếu thích. Trong quá trình làm bánh táo kiểu Pháp có thể cho thêm ít hạt dưa và lạc rang giã nhỏ vào phần nhân để tạo thêm hương vị.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh trên!

Bạn đang xem Bánh táo kiểu Pháp đúng chuẩn

Tin cùng chủ đề

Follow Us

Comments