Bánh cà rốt lai Gateau lạ vị

chèn quảng cáo vào trong này300x250 nhé

DNews RBT 

Thử trổ tài với món bánh cà rốt lai Gateau lạ vị vào cuối tuần này nhé! Vị thơm ngọt hòa quyện của cà rốt, quế, hoa quả khô chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú đấy!

Cách làm


banh-ca-rot-18

Bánh cà rốt

Cái bánh cà rốt này nó gợi nhớ lại kỷ niệm của mình và nàng ấy. Ngày xưa nàng ấy học làm bánh cũng trầy vi tróc vảy dữ lắm, cứ hư hoài. Có lần kia mình chê khi nàng ấy làm hư mẻ bánh. Nàng mới nói lại kiểu như thách mình làm vậy á. Khi ấy nàng đang học làm bánh Gateau nên mình mà làm lại y chang bánh Gateau thì quê quá. Cho nên lúc ấy mình quyết định nghĩ ra công thức bánh khác để làm. Và bánh cà rốt lai Gateau này ra đời.

Vị thơm ngon quá nên cuối cùng nàng cũng đành chào thua. Chỉ có cái nàng không thích mùi quế nên khi ăn nàng bảo bớt phần ngon. Những lần sau này mình làm lại không có mùi quế thì với nàng nó là hoàn hảo. Giờ thì… làm cái này là hết sạch đó nha.

Nguyên liệu cho món này bao gồm:

banh-ca-rot-1

  • Cho dầu ăn, đường và trứng gà vào thau inox. Dùng cây đánh trứng đánh nhẹ tay, không đánh bông.
  • Sau đó lần lượt cho đường mật mía (nếu có), rồi cho tiếp 16ml vanilla vào. Trộn đều tất cả.

banh-ca-rot-2

  • Cà rốt bào sợi khoảng 30ogr cho vào hỗn hộp trứng.

banh-carrot-9

  • Cho 300gr bột mì, 5gr baking soda, 5gr muối và 10gr bột quế vào trộn đều.

banh-carrot-1

  • Sau đó cho hỗn hợp trứng và hỗn hợp bột vào trộn đều. Tiếp tục cho nho khô, quả óc chó hay loại hạt nào mà bạn thích vào.

banh-carrot-11

  • Dùng 1 cái khuôn nướng bánh, lót giấy nướng bánh ở đáy, quét 1 lớp bơ vào thành khuôn để để chống dính. Cho toàn bộ hỗn hộp đã trộn vào trong khuôn. Vỗ đều khuôn lên mặt bàn và để cho bột nghỉ trong khoảng 10 phút.

banh-carrot-13

  • Bật nóng lò sẵn ở nhiệt độ lử trên là 180 độ C, lửa dưới là 180 độ C trong 15 phút. Sau đó đặt khuôn bánh vào nướng. Thời gian nướng từ 25 – 28 phút tùy bánh dày mỏng do đế.
  • Sau khi nướng được 28 phút thì dùng 1 cái tăm tre xiên vào bánh xem đã chín hẳn chưa, nếu bánh không dính tăm là đã chín hẳn.

banh-carrot-14

  • Để cho bánh nguội hẳn và trình bày ra dĩa.

banh-carrot-15

  • Lưu ý: Các bạn có thể cho thêm whipping cream đánh bông lên với 1 chút đường bột, quả óc chó và nho khô lên mặt bánh để trình bày cho đẹp mắt nhé. Chúc thành công và ngon miệng với hướng dẫn làm bánh cà rốt trên!

banh-ca-rot-17

Các bạn đang xem Bài mẫu từ cuộc thi nấu ăn “Gia vị yêu thương“, được tổ chức bởi web cộng đồng Yêu Bếp Gia Đình – diễn ra từ ngày 28.4 đến ngày 25.5.2016. Hãy thể hiện tài nấu nướng của bạn cũng như dành tặng món quà bất ngờ cho nửa kia bằng cách gửi bài về cho chương trình nhé. Tham khảo thông tin tham dự tại link http://ift.tt/1ULrWFz

Bạn đang xem Bánh cà rốt lai Gateau lạ vị

Tin cùng chủ đề

Follow Us

Comments