SỮA CHUA…MẸ TRUYỀN

chèn quảng cáo vào trong này300x250 nhé

DNews RBT 

Dụng cụ

– Thẩu lớn, muỗng canh lớn hoặc dụng cụ đánh trứng, vải cotton loại dày, 1 khay lớn dạng tròn, hũ thủy tinh hình trụ tròn loại vừa.

Cách làm


– Bỏ tất cả nguyên liệu vào một cái thẩu lớn, dùng muỗng lớn quấy đều cho tan. Đong lon sữa (ông thọ) nước sôi để nguội và nước nóng 70 độ với tỷ lệ 1:2 bỏ vào rồi quấy theo vòng tròn liên tục trong vòng 10 phút để hỗn hợp hòa tan đều và nổi bọt

– Tiếp đến, hớt phần bọt này bỏ đi để sữa khi đông được trong. Rót hỗn hợp trên vào từng hũ đã chuẩn bị sẵn.

– Cuối cùng, xếp các hũ này vào trong khay lớn và nhớ tưới đều nước nóng khoảng 70 độ đều lên các hũ vừa ngang mức sữa đã được đong (nhiệt độ nước để ngâm sữa cực kỳ quan trọng vì nếu quá nguội, sữa sẽ khó đông dẻo được, mà nóng quá thì sữa sẽ không đông mà rã ra như  trứng kiến vậy). Sau cùng lấy nắp đậy kín khay lại (nếu không có nắp có thể dùng vải cotton phủ kín lên trên) rồi để nơi kín gió để sữa dễ lên men. Thời gian ủ là 10-12 tiếng. Sau khi sữa được ủ xong, vớt ra dùng liền hoặc cho vào tủ lạnh dùng dần.

Sữa thành phẩm dẻo và thơm ngon mới ra lò đây ạ! 

Công thức này do Mẹ em truyền lại, mỗi lần về thăm Mẹ lúc nào cũng chỉ muốn mở tủ lạnh ra thưởng thức món yogurt ngon bí tỉ mà Mẹ đã làm sẵn thôi . Món này là kinh nghiệm  rất lâu năm của Mẹ, từ hồi em còn học cấp 1 cơ nhưng bây giờ là ngon hoàn hảo nhất angelangelangel. Chúc Các Mẹ thành công!

Bạn đang xem SỮA CHUA…MẸ TRUYỀN

Tin cùng chủ đề

Follow Us

Comments