Mousse trà xanh , nhân pannacotta dừa

chèn quảng cáo vào trong này300x250 nhé

DNews RBT 

*** Phần Pannacotta dừa :
Cho tất cả nguyên liệu vào 1 nồi nhỏ , nấu cho đường và các nguyên liệu hòa tan . Sau đó cho gelantin đã ngâm nước lạnh vào , khuấy đều cho tan .
Tiếp đến múc hỗn hợp vào khuôn silicon để nguội rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ đá ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm
*** Phần đế bánh bông lan hạnh nhân :
Mở lò nướng nhiệt độ 180 độ C chế độ quạt gió .
1 lòng trắng trứng đánh bằng máy cho có bọt li ti rồi cho từ từ đường vào tiếp tục đánh cho tới khi bông mềm .
Hạnh nhân , đường bột , trứng , dùng máy đánh cho hơi bông , cho tiếp bơ vào trộn đều .
Múc 1 nữa lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trộn đều theo thao tác fold . Rây bột mì vào trộn đều , cuối cùng là phần lòng trắng trứng còn lại .


Đổ bột vào khay nướng có lót sẳn giấy nến giàn đều bột nhưng ko mỏng quá , nướng bánh khỏang 8 đến 10 phút
Bánh chín lấy ra khi bánh còn hơi nóng dùng khuôn hay miệng ly cắt bánh ra thành những hình tròn nhỏ gần bằng với miệng bánh . Phần bánh còn dư mình làm được thêm mấy cái cake pop cho con cũng ngon lắm hihihihi


*** Phần mousse trà xanh :
Nấu sôi 100 gr kem tươi và cho lá trà xanh vào ,đậy kín , để yên khoảng 30 – 45 phút , sau đó lọc lại qua rây và bỏ xát trà đi . Lúc này mình thu được khoảng 65 ml hỗn hợp kem tươi và trà xanh , tiếp tục thêm vào một ít sữa tươi hay nước tùy thích để được 80 ml và cho trở lại vào 1 nồi nhỏ .
Socola trắng cắt nhỏ cho vào 1 tô to , bột trà xanh pha cùng với nước nóng khuấy đều . Lòng đỏ trứng đánh tan cùng đường .


Đun sôi 80ml kem tươi khi nãy , rồi cho lòng đỏ va đường vào , dùng phới lòng cầm tay khuấy đều , bật lửa trng bình và khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại ( khoảng 82 – 84 độ C )
Kéo nồi ra khỏi bếp , cho gelatin vào , khuấy đều , tiếp tục đổ hỗn hợp vào tô socola trắng đã được cắt nhỏ , để yên 1 phút rồi khuấy cho socola tan hoàn toàn , sau đó cho tiếp trà xanh đã hòa tan cùng nước nóng vào , khuấy đều , để nguội ( KHÔNG ĐƯỢC CHO VÀO TỦ LẠNH )


Sau khi hỗn hợp đã nguội bớt thì ta cho 100 gr kem tươi đã đánh bông vào trộn theo thao tác fold cho đều .


*** Ráp bánh
Múc mousse vào khuôn ( không múc đầy quá ) , đặt viên pannacotta vào giữa 

phết một ít mứt dâu lên 1 mặt bánh bông lan


đặt bánh lên mặt mousse

Bọc cả khuôn mousse lại bằng màng bọc thưc phẩm và cho vào tủ đá khoảng 4 tiếng hoặc tốt nhất qua đêm cho đến khi bánh có thể tháo ra khỏi khuon dể dàng .


*** Phần trà xanh phủ bánh ( lớp tráng gương ) :
Cho socola trắng đã cắt nhỏ vào 1 cái tô to .
Đun sôi đường , nước , glucose sirup ,cho đến khi đạt khoảng 103 độ C , cho tiếp phần heavy cream vào khuấy đều , kéo nồi ra khỏi bếp cho tiếp gelatin vào , rồi đỏ tất cả hỗn hợp vào phần socola trắng cắt nhỏ khi nãy , để yên khoảng 1 phút rồi khuấy đều cho socola tan hoàn toàn ,tiếp tục cho phần bột trà xanh đã hòa tan vào , khuấy đều ( trong khi đợi hỗn hợp nguội thỉnh thoảng phải khuấy đều để cho bề mặt ko bị kéo màng )
Đợi cho phần hỗn hợp này đạt khoảng 30 – 32 độ C là có thể phủ lên mặt bánh và trang trí tùy thích .

Ở đây mình dùng hạnh nhân nguyên hạt , ko vỏ , tách đôi rang sơ va cho vào caramel , để nguội rồi xếp xung quanh chân bánh .


Chúc mọi người thành công

Bạn đang xem Mousse trà xanh , nhân pannacotta dừa

Tin cùng chủ đề

Follow Us

Comments