Hot Cross Buns

chèn quảng cáo vào trong này300x250 nhé

DNews RBT 

Cách làm


Bóp nhỏ men nở tươi vào sữa ấm , để yên 5 phút cho men được kích hoạt . Trong 1 cái tô to , ta trộn bột mì , bột khoai tây , đường , trứng , vani ( hoặc bột quế ) . Dùng máy nhồi cho đều , rồi cho bơ vào nhồi tiếp , sau đó cho phần socola chip vào nhồi nhanh cho tất cả đồng nhất .
Bột sau khi đã được nhồi đều , ta cho bột vào 1 cái tô , có tráng một ít dầu ăn . Rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm nhiet độ phòng để cho bột nở gấp đôi .


Bột sau khi nở xong 

ta mang ra nhồi sơ lại 1 lần nữa . Khay muffin , lót cup giấy nhỏ ( ở đây mình chỉ có khuôn silicon nhỏ nhưng may mắn vẫn vừa và đẹp )
Lấy một ít bột khoảng 25 gr , vo viên tròn và đặt bột vào cup giấy .

Sau khi đã chia đều các viên bột , tiếp tục dùng khăn sạch phủ bánh một lần nữa khoảng 20 – 30 phút tuy thời tiết cho bột nở lên cao .
Bật lò nướng 190 độ C .
Sau đó dùng một nữa phần trứng gà khi nãy pha cùng 1 muỗng cơm sữa tươi và phết lên mặt bánh .
Trộn đều các nguyên liệu trong phần gạch chéo của bánh , cho hỗn hợp hơi đặc . Rồi cho hỗn hợp vào túi tam giác , cắt miệng túi một lỗ nhỏ , bóp bột lên trên mặt bánh .


Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 15 – 20 phút hoặc đến khi bánh chín nâu vàng .


Tip :
+ Ở phần gạch chéo mọi người co thể them bớt bột hoặc nuoc nếu hỗn hợp đặc hay lỏng quá
+ Sau khi quét trứng nhớ để mặt bánh hơi khô lại rồi mới phủ phần gạch chéo lên , nếu không khi phủ lên sẽ bị trượt xuống mất đẹp .
Chúc mọi người thành công .

Bạn đang xem Hot Cross Buns

Tin cùng chủ đề

Follow Us

Comments