Bánh bột lọc

chèn quảng cáo vào trong này300x250 nhé

DNews RBT 

Lần đầu làm bánh bột lọc, tuy không hoàn hảo lắm nhưng cũng chia sẽ cùng cả nhà để học hỏi thêm kinh nghiệm. mong cả nhà ủng hộ tinh thần lần đầu làm bánh của em nó nhé ! vì đây là món ăn vặt khá thích thú và cũng có thể là dịp cuối tuần cả nhà cùng bạn bè quây bên nhau ăn bánh thiệt là vui.

Cách làm


Trộn đều bột lọc với bột mỳ và nước trong chảo chống dính, đun hỗn hợp trên lửa vừa và khuấy liên tục cho đến khi thu được hỗn hợp bột thành hình, dẻo mịn và không dính nồi thì tắt bếp.

– Ta rắc 1 lớp bột mỏng lên thớt gỗ và lấy phần bột trong nồi ra.

– Cho thêm từng chút dầu ăn một rồi dùng tay nhào đến khi bột thật dẻo, mịn.

– Chia bột thành những phần nhỏ phù hợp với phần bánh tính làm, trộn màu vào, nhào bột thêm lần nữa cho màu đều.

– Sau đó vo thành từng viên nhỏ chuẩn bị cho phần vỏ bánh

Nhân bánh thì cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm và hành băm vào đảo đều, nghe mùi thơm thì cho thịt băm vào :) trộn đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. đảo cho đến khi chín thì cho hành tăm thái nhỏ vào

Sau đó ta tiếp tục dùng những viên vỏ bánh, dùng tay ấn nhẹ cho thành hình tròn thế này, rồi bỏ nhân bánh vào trong, vo lại- cho vài khuôn ép thành những hình ảnh thế này cho đẹp

Cho vào xửng hấp khoản 30 phút khi bánh chuyển màu trong là được 

Bánh sau khi hấp nó bị thế này :) và qua hỏi thăm kinh nghiệm của các chị đi trước, nguyên nhân cái bánh của mình do khâu hấp chưa đúng :) mình hấp để nguyên không mở vung xã hơi nên không định hình được cái bánh, nước rơi xuống bánh hỏng :) vì thế nên khi hấp cứ 7 phút xã hơi 1 lần thì bánh không bị nữa :) ngoài ra màu củ dênf bị phai đi trong quá trình hấp, thế nên có thể thay bằng màu lá cẩm hoặc phẩm màu của các thương hiệu lớn cho an toàn nhé !

Món ăn thành phẩm của mình đây, mong cả nhà chỉ giáo thêm nhé !

Bạn đang xem Bánh bột lọc

Tin cùng chủ đề

Follow Us

Comments